Văn học nuoc ngoài

By Văn Nghệ Xứ Thanh

      Mêđi mất tích

 

         Lúc ấy đã là hoàng hôn ngày 15 tháng tư ca sĩ Juyn 32 tuổi đang nóng lòng chờ điện thoại. Và tiếng chuông đã vang lên:
- Bill đây đàm phán xong rồi. Mêđi đã đồng ý ly hôn. Cô ấy đã rời khỏi nhà và đi ra nước ngoài. Anh đang rất cô đơn em đến ngay với anh ơi.
- Em thu xếp hành lý một giờ nữa em sẽ đến bên anh.
Biil và Juyn cùng hát trong một đoàn ca nhạc. Còn Mêđi làm trong hãng quảng cáo Cây Phong Đỏ vì công việc Mêđi  thường đi xa có khi mấy ngày không về nhà. Hai người không có con họ nuôi năm con chó trong nhà. Juyn ngoài việc ca hát cô còn có chân trong Ban Chấp hành Hội những người nuôi chó rất quý mến súc vật. Cô vẫn sống độc thân nên có nhiều thì giờ đến giúp Bill  chăm sóc năm con chó mỗi khi Mêđi  vắng nhà… Lâu dần tình cảm của cô không chỉ dành cho năm con chó mà còn dành cả cho Bill nữa…
 Một giờ sau Juyn đã tới nhà Bill. Chiếc xe Pho nhỏ của Bill đỗ ở sân. Họ hôn nhau thắm thiết. Bill cho Juyn biết Mêđi  vừa gọi điện thoại về bảo anh giúp cô chuyển ngay va ly đồ gốm Trung Quốc tới nhà một người bạn gái. Juyn cùng Bill khênh chiếc va ly cũ vừa nặng đó lên chiếc xe Pho cho Bill chở đi…
Hơn 10 giờ đêm Bill mới về người lấm lem bùn đất kính chắn gió ô tô bị vỡ thân xe đầy những vết sây sát. Bill bảo trên đường về phóng xe quá nhanh nên xe chồm lên giải phân cách lao xuống rãnh… Cuối cùng Bill nói:
- Ngày mai báo cho công ty bảo hiểm rồi đem xe đi sửa.
Một năm sau ngày 22 tháng 4. Sở Cảnh sát nhận được một cú điện thoại của một người phụ nữ nói cô đã mất liên lạc với Mêđi một năm nay. Cô nghi là Mêđi bị mất tích vì suốt trong mười lăm năm qua kể cả khi ra nước ngoài Mêđi vẫn gọi điện thoại về. Vậy mà…
Qua ghi chép của máy điện tử cảnh sát được biết: Hồi tháng sáu năm ngoái công ty quảng cáo Cây Phong Đỏ có báo: Cô Mêđi chưa có ý kiến của công ty đã tự ý bỏ việc đồng thời có mang theo một khoản quảng cáo phí nho nhỏ của công ty.
Sở Cảnh sát giao việc điều tra cho hai trinh sát điều tra là Mai kơn và Cac tơ. Hai người đã gặp Bill tại nhà. Cuộc đối thoại đã diễn ra như sau:
Maikơn: Xin cho biết tình hình khi  vợ ông ra khỏi nhà?
Bill: Hôm đó từ bên ngoài trở về chúng tôi cãi lộn. Tôi bảo: Chán cảnh này lắm rồi. Cô ấy cũng nói: Cũng đã quá ngán ngẩm… Sau một hồi châm chọc cãi nhau nữa chúng tôi đồng ý ly hôn. Cô lập tức thu xếp hành lý đi luôn và nói có thể ra nước ngoài.
Catơ: Sau đó còn chuyện gì xảy ra nữa không?
Bill: Không độ nửa tiếng đồng hồ sau cô ấy điện thoại về bảo tôi đem va ly đồ gốm đến gửi ở một nhà tôi không quen biết.
Cactơ: Người ấy ở đâu và là người thế nào với Mêđi ?
Bill: Tôi chỉ biết cô ấy nói là bạn. Còn ở đâu tôi không nhớ rõ có thể là Lok hay Luk gì đó hình như nó gần một câu lạc bộ đấm bốc. Tôi chỉ biết theo lời dặn của Mêđi ghi vào một mẩu giấy tìm đến nơi giao xong chiếc va ly tôi cũng quẳng luôn mẩu giấy.
Cactơ: Ông còn nhớ được những sự việc trên đường ông trở về không?
Bill: Trên đường về trời mưa đường trơn tôi lái xe nhanh đến đoạn gần một cây xăng xe tôi bị bay vào lề đường tụt xuống rãnh. Một vị cảnh sát tuần tra trên đường giúp tôi kéo xe lên. Hôm sau tôi báo cho công ty bảo hiểm và đưa xe đi chữa…
Maikơn: Sau đó Mêđi có tìm gặp ông lần nào nữa không?
Bill: Có gọi điện thoại tới mấy lần nhưng chỉ để hỏi tin về những con chó của cô ấy.
Maikơn: Xin tò mò hỏi một câu Ông đồng ý chia tay với Mêđi có phải là vì đã có Juyn rồi không?
Bill: Trước hết là vì cô ấy quá bận tâm với công việc của công ty sau đó là đến những con chó chứ không hề có tôi. Tất nhiên Juyn cũng là một lý do.
Nhưng căn cứ vào những tài liệu điều tra tiếp theo Maikơn và Cactơ đã chứng minh được Bill nói dối: Ngày 15 tháng tư năm ngoái không có mưa. Thứ hai theo ghi chép của tuần tra giao thông hôm đó không có sự cố nhỏ nào. Thứ ba: Công ty bảo hiểm không hề nhận được thông báo của Bill là xe hỏng. Thứ tư xưởng sửa chữa ô tô có ghi chép: Có lắp kính chắn gió cho ô tô của Bill. Bill còn nói với thợ rằng: Có kẻ đập vỡ kính định ăn cắp xe của anh. Những người thợ có nhìn thấy chiếc xẻng cán ngắn đầy bùn đất trong xe.
Maikơn và Cactơ quyết định tìm gặp Juyn vì chị là người biết được nhiều sự kiện nhất trong ngày 15 tháng tư đó. Juyn lúc đó đã ra nước ngoài học tập thêm nghiệp vụ từ tháng một đầu năm. Được cảnh sát nước chủ nhà giúp đỡ họ đã tìm tới được học viện âm nhạc nơi Juyn đang học tập.
Gặp những người đồng hương đầu tiên cô mừng vui sau cô lo sợ vì biết đó là những cảnh sát đến vì việc của Mêđi mất tích.
- Bill có thể là người giết Mêđi  ngày ngày 15 tháng tư. Chúng tôi có lý do cho rằng cô có thể cung cấp cho chúng tôi những đầu mối để phá án.
Tôi không tin là Bill giết chết Mêđi. Thực tình anh ấy rất yêu Mêđi. Hơn nữa sau khi chia tay Mêđi còn gọi điện thoại về rất nhiều lần…
- Cô nhận điện thoại của Mêđi  chứ? - Cactơ hỏi.
- Không! Những lần đó đều là Bill nghe.
- Nhưng làm sao cô biết người gọi là Mêđi
- Bill nói trong điện thoại rằng: Mêđi em hãy nghe anh nói. Mêđi  em cần phải bình tĩnh…
Maikơn chuyển câu hỏi:
- Cô khênh giúp Bill chiếc va ly lên ô tô phải không?
- Vâng!
- Nặng không?
- Rất nặng!
- Cô có biết bên trong là những thứ gì không?
- Bill nói là đồ gốm nhưng lúc va chạm vào ô tô tôi nghe bên trong không phải là tiếng va chạm của đồ gốm…
- Theo cô đó là cái gì…
- Trời ơi… Phải chăng đó là thi thể của Mêđi.
Câu chuyện hôm đó chỉ đến đấy. Họ hẹn nhau ngày mai làm tiếp.
Đêm hôm đó sở cảnh sát ở trong nước nơi Bill đang sinh sống nghe được cú điện thoại từ nước ngoài gọi về cho Bill:
- Bill cảnh sát đã tìm tới em hỏi về Mêđi anh có biết không?
- Đừng nhắc tới chuyện ấy làm gì. Juyn trước đây còn một số chuyện anh chưa nói với em.
- Sau này sẽ nói…
- Sau này có thể khó gặp nhau…
- Vậy thì… Mêđi đang ở đâu?…
Sáng hôm sau chính Juyn đã đi tìm Maikơn và Cactơ cô nói:
- Đã từ lâu chính tôi cũng hoài nghi sự biến mất của Mê đi. Tôi biết Mêđi và cũng biết Bill rất yêu Mêđi. Sau khi Mêđi ra đi trong nhiều chuyện Bill hay nhắc tới Mêđi thậm chí ngay cả lúc làm tình. Có lần tôi trách Mêđi tàn nhẫn vì đến cả lũ chó cô ấy cũng không về thăm chúng lấy một lần. Tôi cứ tưởng Mêđi đã ra đi thì Bill đón nhận tôi và tôi sẽ hạnh phúc. Nhưng thực tế không phải thế nếu không tôi đã chẳng phải đến một nước châu á này dài ngày làm gì. Sau khi Mêđi ra đi quả là Bill có nhiều hành động bất thường… nhưng tôi vẫn không tin rằng anh ấy đã giết chết Mêđi…
Họ cùng ký tên vào biên bản và chụp một số ảnh…
Mêđi 35 tuổi kể cả ngoại hình và năng lực đều nổi bật hơn người. Nhưng nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô ta lại là đời sống phóng đãng trụy lạc. Đúng như Juyn nói Bill rất yêu Mêđi thậm chí anh không cho phép người khác nói xấu cô. Nhưng cuộc sống phóng đãng của cô gần như không có giới hạn khiến Bill đã phát khùng lên nhiều lần nhưng anh không hề than thở với bạn bè. Mêđi lại tưởng rằng như thế là anh mặc nhiên công nhận lối sống phóng đãng của cô nên càng ngày càng sa đà ngang ngược cô thường xuyên kể chuyện làm tình của mình với người khác cho Bill nghe. Ngày 14 tháng tư sau mấy ngày đi xa về Mêđi đã sỗ sàng kể cho Bill nghe mình đã uốn éo và làm tình như thế nào để nhận được cả đống quảng cáo cô cũng kể luôn cả chuyện ngày hôm sau đến ăn cơm ở một nhà cô bạn gái và cô đã làm tình đứng với ông chủ nhà trong bếp như thế nào. Bên cạnh chuyện kể Mêđi còn biểu diễn bằng những động tác rất tục tĩu. Với những hành động "lưu manh" như thế khiến Bill không sao chịu đựng nổi nữa và anh đã quyết định… Anh điện cho Juyn chờ anh ở nhà chiều 15.
Chiều ngày 15 chờ lúc Mê đi ngủ say Bill đã thít cổ cô cho đến chết rồi nhét xác cô vào một cái va ly đưa lên ô tô đêm vùi xác Mêđi ở vùng sình lầy trong một bìa rừng ngoại ô.
Trời tối tâm thần lại bất định trong khi đào hố Bill đã làm vỡ kính chắn gió của ô tô. Bill lại nói dối Juyn việc này. Về sau Bill lại mấy lần giả vờ tạo ra tình huống Mêđi gọi điện thoại về để làm ra vẻ như Mêđi còn sống.
Cáctơ nói với vẻ cảm thông:
- Là một người đàn ông tôi có thể thông cảm với Bill:
 Maikơn lại nói khác:
- Là một cảnh sát chúng ta phải đưa Bill ra trước vành móng ngựa


                                                                   Lê Bầu dịch
                                                                  (theo Lanđi)


More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1652','scf543o3nlk2157r3gs0npfva6','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-26 22:01:29','/ac5211/so-thang-72007/page-2.html')